Top 10 website mua sắm trực tuyến uy tín 2017


67

Mua sắm trực tuyến hay còn gọi là mua sắm online đang và trở nên phổ biến tại Việt Nam với hàng loạt những trang mua sắm tổng hợp uy tín ra đời trong những năm gần đây. Ngoài ra còn rất nhiều website bán hàng chuyên biệt ở nhiều ngành hàng khác nhau cũng rầm rộ không kém.

Có thể nói là mọi thứ điều có bán trên mạng hiện nay, không những trên website mà còn trên các kênh mạng xã hội Facebook và Zalo cũng khá phổ biến. Cho nên việc mua bán hàng hóa đơn giản và nhanh chóng chỉ cần vài cú click chuột hay alo mà bạn sẽ mua được sản phẩm và giao hàng miễn phí hoặc tính phí theo đường bưu điện.

Tuy nhiên vấn đề là làm sao mua được sản phẩm tiết kiệm mà còn phải đảm bảo an toàn cũng như chất lượng đảm bảo đúng với yêu cầu của người mua. Vì vậy việc chọn lựa những website uy tín để mua sắm là cần thiết. Bạn có thể tham khảo các bài viết chuyên mục Cẩm Nang sẽ biết được những thông tin hưu ích về thương mại điện tử.

Những điều cần chú ý khi mua sắm trực tuyến

 • Chọn mặt gởi vàng

Không chỉ chọn những website uy tín để mua sắm như trong bài viết này mà còn xem ai là người bán sản phẩm, ai đảm chịu trách nhiệm giao hàng, bảo hành, hậu mãi,…Ví dụ như Lazada có rất nhiều đối tác là cá nhân, công ty cùng mở shop và tham gia bán hàng trên đó. Vì vậy bạn cần phải xem rõ thông tin người bán và các chính sách liên quan nữa.

 • Xác định “hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ”

Bạn cần ghi nhớ rằng, không ai chụp ảnh sản phẩm xấu xí để đăng lên bán cả, tất cả hình ảnh đều lung linh. Việc của bạn là không nên tin tưởng tuyệt đối vào hình ảnh được đăng. Hãy tìm hiểu kỹ về sản phẩm ở trang web chính hãng nếu là đồ điện tử, hỏi kỹ về chất liệu thành phần nếu là mỹ phẩm quần áo hay đồ ăn. Hãy chắc chắn rằng nếu không như những gì quảng cáo thì bạn sẽ không trả tiền khi nhận hàng.

 • Tiền nào của đó

Hãy cẩn thận với những món hàng rẻ hơn giá trị thật của nó quá nhiều. Nếu thật sự quá rẻ, sẽ không đến tay bạn mua đâu. Có thể có khuyến mãi hay giảm giá, nhưng hãy luôn nhớ hỏi kỹ thông tin sản phẩm. Yêu cầu cửa hàng phải cung cấp thông tin rõ ràng cho bạn về các vấn đề phát sinh và cách xử lý khi tiến hành giao dịch, đặc biệt là các vấn đề như bảo hành, trả hàng, hoàn tiền…

 • Tham khảo ý kiến xung quanh

Bạn bè, đồng nghiệp xung quanh, hãy hỏi ý kiến của họ về sản phẩm và nơi bạn muốn mua hàng, sẽ có rất nhiều góp ý hay và có ích cho bạn.

 • Tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm

Trước khi mua, cần tìm hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ và giao dịch, đặc biệt là phải đọc và hiểu rõ về các điều kiện và điều khoản để nắm được chính xác thông tin giá cả, chất lượng hay một số hạn chế nào đó.

 • Không nên chuyển số tiền quá lớn khi chưa nhận hàng

Hạn chế thanh toán online bằng thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng với số tiền lớn hoặc nhỏ. Nếu có dịch vụ COD (giao hàng nhận tiền tại nhà) thì nên chọn giải pháp này cho an toàn nhất.

 • Xác định tổng số tiền phải trả

Khi mua hàng, hãy xem hoặc hỏi rõ xem giá sản phẩm là bao nhiêu + VAT + phí vận chuyển + chi phí đóng gói + phí bảo hiểm, phụ phí hàng cồng kềnh… Hãy chắc chắn rằng bạn chỉ phải trả đúng số tiền đã biết khi nhận sản phẩm.

 • Lưu lại thông tin, mã xác nhận đơn hàng

Mua hàng trên những trang Web uy tín, công ty luôn xác nhận với bạn bằng một mã đơn hàng trước khi giao sản phẩm. Hãy lưu các thông tin đó lại phòng khi có thất thoát hoặc nhầm lẫn nào đó.

 • Thận trọng khi thanh toán

Khi bạn chuyển tiền online hãy cẩn thận với các thông tin cá nhân của mình. Nêú đối tác đòi cung cấp mã pin, mật khẩu ngân hàng hoặc các thông tin cá nhân khác không liên quan đến giao dịch, hãy lập tức ngừng giao dịch và kiểm tra.

 • Xem kỹ sản phẩm khi nhận

Khi nhận sản phẩm, bạn có quyền không nhận nếu hình thức và chất lượng không đúng yêu cầu. Không ai có thể biết được sản phẩm có bị lỗi trên đường vận chuyển đến cho bạn không.

 • Giữ lại hoá đơn thanh toán

Ngay cả khi đã nhận và thanh toán rồi bạn cũng hãy giữ lại hoá đơn, sẽ rất cần khi sản phẩm phải bảo hành.

Các phương thức thanh toán online phổ biến tại Việt Nam

 • COD là dịch vụ Phát hàng thu tiền hộ nằm trong nhóm các dịch vụ mua hàng qua bưu điện (Cash On Delivery hay Collect On Delivery)
 • Ví điện tử Bảo Kim, Ngân Lượng, MOMO
 • Thẻ ATM có đăng ký dịch vụ Internet banking
 • Thẻ tín dụng (hay còn gọi thẻ Visa), thẻ ghi nợ
 • Thanh toán bằng Paypal (ví dụ AZDIGI chấp nhập thanh toán Paypal)

1. Lazada.vn

Website mua sắm trực tuyến Lazada
Website mua sắm trực tuyến Lazada, trang bán hàng tổng hợp.

2. Tiki.vn

Website mua sắm trực tuyến Tiki
Website mua sắm trực tuyến Tiki, trang bán hàng tổng hợp.

3. Lotte.vn

Website mua sắm trực tuyến Lotte
Website mua sắm trực tuyến Lotte, trang bán hàng tổng hợp.

4. Adayroi.com

Website mua sắm trực tuyến Adayroi
Website mua sắm trực tuyến Adayroi, trang bán hàng tổng hợp.

5. Shopee.vn

Website mua sắm trực tuyến Shopee
Website mua sắm trực tuyến Shopee, trang bán hàng tổng hợp.

6. Sendo.vn

Sendo
Trang mua sắm Sendo của tập đoàn FPT

7. Vatgia.com

Vatgia
Vatgia là trang mua sắm trực tuyến lâu đời nhất Việt Nam

8. Yes24.vn

Website mua sắm trực tuyến Yes24
Website mua sắm trực tuyến Yes24, trang bán hàng tổng hợp.

9. Robins.vn

Website mua sắm trực tuyến Robins
Website mua sắm trực tuyến Robins, chuyên bán hàng thời trang nam nữ, phụ kiện với các thương hiệu lớn quốc tế

10. Fado.vn

Website mua sắm trực tuyến Fado
Website mua sắm trực tuyến Fado, mua sắm hàng trên Amazon tại Việt Nam 

Với 10 website mua sắm trực tuyến ở nhiều lĩnh vực trên đây sẽ giúp bạn mua sắm an toàn và đảm bảo. Hãy bookmark bài viết để xem lại mỗi khi cần nhé. Đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè cũng biết để mua sắm an toàn hơn. Cuối cùng nếu bạn có ý kiến hay góp ý xin vui lòng để lại comment giúp mình.


0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *