Thương hiệu TCL là của nước nào ?


56

TCL là Tập đoàn của Trung Quốc chuyên về thiết kế, phát triển, sản xuất và bán các sản phẩm điện tử như tivi, điện thoại di động, điều hòa không khí, máy giặt, tủ lạnh và các dụng cụ điện tử nhỏ. Nhưng ở Việt Nam thì sản phẩm Tivi TCL là được biết đến phổ biến nhất hiện nay.

Nhiều bạn suy nghỉ rằng hàng Trung Quốc là không tốt, không chất lượng thì không chính xác. Nếu hàng Trung Quốc là hàng nhái, hàng giả không có thương hiệu rõ ràng thì chắc chắn là hàng kém chất lượng không nên mua. Bạn có thể thấy như các điện thoại Iphone giả của Trung Quốc là ví dụ cụ thể. Còn hàng Trung Quốc nhưng có thương hiệu rõ ràng là hàng đảm bảo chất lượng và có bảo trì, bảo hành như các hãng khác mà thôi.

Nhà máy sản xuất của tập đoàn TCL Trung Quốc
Nhà máy sản xuất của tập đoàn TCL Trung Quốc

Giới thiệu về thương hiệu TCL

Thành lập năm 1981, Tập đoàn công nghệ đa phương tiện TCL là một trong những công ty hàng đầu trong công nghệ TV & điều hòa không khí trên toàn cầu, tham gia vào việc nghiên cứu và phát triển, sản xuất và phân phối các sản phẩm điện tử tiêu dùng và điện lạnh. TCL tập trung mọi nguồn lực để đẩy mạnh việc đa dạng hóa các ngành hàng, theo thời gian điện lạnh TCL đã khẳng định được vị thế cũng như lời cam kết trong chất lượng trong từng sản phẩm. Hiện TCL có hơn 78.000 nhân viên làm việc trên toàn cầu với trụ sở kinh doanh đặt tại 80 quốc gia và vùng lãnh thổ, 18 trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ, 20 trung tâm sản xuất và chế tạo trên toàn cầu. TCL hiện đang xếp hạng thứ 3 về sản phẩm TV, xếp hạng thứ 5 về lĩnh vực điện lạnh và xếp hạng thứ 6 về sản phẩm điện thoại di động ( Alcatel + TCL). Giá trị thương hiệu của TCL đến cuối năm 2015 là 11,3 tỉ USD. Sản phẩm và thương hiệu của TCL đã, đang và luôn là sự lựa chọn hữu ích và thân thiện của người tiêu dùng trên toàn cầu, trong đó có những gia đình Việt.

Mạng lưới toàn cầu

Sản phẩm và mạng lưới bán hàng của TCL phân bố rộng rãi khắp các quốc gia và vùng miền trên thế giới. Công ty có 18 trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ, 20 nhà máy sản xuất, 60.000 điểm bán hàng và hơn 40 văn phòng đại diện trên toàn cầu, quản lý tập trung theo một quy trình khép kín (thiết kế và sản xuất sản phẩm, hậu cần, cải tiến và đảm bảo chất lượng, hỗ trợ chăm sóc khách hàng…)

TCL thương hiệu sản xuất tivi có tiếng đến từ Trung Quốc được thành lập vào năm 1982, trụ sở chính đặt tại phố Huy Châu, Quảng Đông của Trung Quốc. Hiện tại TCL đang là nhà sản xuất điện tử tiêu dùng lớn đứng thứ 25 trên thế giới và chuyên về lĩnh vực sản xuất tivi thì đứng ở vị trí số 6. Những sản phẩm của TCL được sản xuất trên công nghệ dây chuyền hiện đại, được qua quy trình kiểm nghiệm nghiêm ngặt. Cho nên những sản phẩm đến tay người dùng đều là những sản phẩm chất lượng cao.

Thương hiệu hàng điện tử TCL xuất hiện hơn 15 năm trên thị trường Việt và bản thân nó ngày càng khắng định mình hơn nữa. Không chỉ có thiết kế kiểu dáng đẹp hợp xi hướng mà những tính năng và công nghệ tối ưu của từng sản phẩm cũng ngày càng cải tiến vượt bậc hơn. Phục vụ cho nhu cầu sử dụng ngày càng cao của người dùng và nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Đánh giá chung về Tivi TCL có tốt không ?

Nói về thương hiệu Tivi thì Sony, LG, Samsung là 3 thương hiệu hàng đầu hiện nay và còn nhiều thương hiệu khác trên thế giới và cả thương hiệu TIVI của Việt Nam cũng có. Mỗi thương hiệu sẽ tập trung phục vụ cho những phân khúc khách hàng cũng như mục đích sử dụng khác nhau.

Điểm nổi bật về Tivi TCL:

  • Giá rẻ hơn so với các sản phẩm cùng loại với các thương hiệu khác nên sẽ tiết kiệm hơn.
  • Thời gian bảo hành lâu hơn từ 3-5 năm so với 1 hoặc 2 năm của các thương hiệu khác.
  • Chất lượng phục vụ, bảo hành tốt

Xét về độ bền: Thời gian bảo hành 3 năm đó là sự đảm bảo cho bạn yên tâm sử dụng

Xét về kiểu dáng: Các mẫu Tivi TCL thì đơn giản, gọn, nhẹ không đẹp bằng các thương hiệu lớn khác

Xét chất lượng âm thanh, hình ảnh: Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng hình ảnh độ nét cao, siêu đẹp hay âm thanh sống động thì TCL là lựa chọn tốt.

Xét về ứng dụng, tiện ích: Đầy đủ các ứng dụng và tiện ích khác

Có nên mua Tivi TCL không ?

Nên mua nếu: 

  • Sử dụng cho mục đích như làm màn hình xem camera, quảng cáo, thông tin nơi công cộng.
  • Không cần hình ảnh siêu nét hay thưởng thức âm thanh chất lượng cao tại nhà
  • Tiết kiệm chi phí

Tivi TCL được bán rộng khắp ở hầu hết các siêu thị điện máy lớn ở Việt Nam. Và tất cả các trang bán hàng online như Lazada, Adayroi, Tiki, Lotte điều có bán. Không chỉ phổ biến ở Việt Nam mà Tivi TCL cũng rất nổi tiếng trên thị trường thế giới như ở Mỹ, Châu Âu minh chứng là Tivi TCL có bán rộng rãi trên Amazon, Walmart, Ebay, Alibaba và được người dùng đánh giá rất cao về chất lượng.

Xem Tivi TCL giảm giá trên LAZADA Tại Đây


0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *