Định nghĩa các loại tivi 4k, Oled, QLed, Smart tivi, HDR mới nhất hiện nay


98

Bạn đã nghe nói hoặc xem rất nhiều loại tivi khác như như Tivi LCD, LED, Qled, Full HD, 4k, 3D, Smart tivi, internet tivi,..có qua nhiều loại làm cho bạn rối. Nếu bạn không tìm hiểu rõ thì rất khó để phân biệt và chọn mua sao cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Hôm nay mình tổng hợp các loại tivi mới nhất hiện nay cho bạn cùng tham khảo và hiểu thêm về công nghệ tivi.

Phân biệt OLed, Qled và 4k: Oled, Qled là công nghệ của màn hình mới nhất, xu hướng và được chú ý nhất hiện nay. Qled được Samsung áp dụng, còn Oled được Sony và LG áp dụng. Còn 4k là độ phân giải của hình ảnh gấp 4 lần Full HD.

Không nên mua Tivi 3D vì nó không cần thiết cũng như không được yêu thích trên thị trường. Nếu cần xem 3D thì bạn ra rạp chiếu phim xem là hấp dẫn nhất.

Nên mua Smart tivi hơn là Internet tivi. Smart tivi là linh động đơn và công nghệ mới hơn. Cho pháp bạn tùy chọn và thêm mới ứng dụng. Còn Intermet tivi thì chỉ sử dụng những ứng dụng có sẵn trong tivi.

Không nên mua tivi Plasma vì nó không phổ biến trên thị trường và không phải là xu thế công nghệ của màn hình. Qled và Oled mới là sự lựa chọn cho những tivi cao cấp.

Tivi QLED ?

Tivi QLED ?

Dòng tivi mới sử dụng công nghệ Quantum dot light emitting diodes phát triển dựa trên công nghệ màn hình tivi LED, kết hợp với chất liệu kim loại chấm lượng tử mang đến trải nghiệm màu sắc tuyệt hảo, có độ sáng vượt trội và cải thiện chất lượng hình ảnh HDR.

Tivi OLED ?

Là loại tivi có tấm nền tự phát sáng, không cần dùng đèn LED. Tivi OLED có ưu điểm: màn hình siêu mỏng, góc nhìn rộng, độ tương phản tốt, màu sắc có độ sâu ấn tượng.

Smart Tivi ?

Smart tivi (hay còn gọi là TV thông minh) khác với một chiếc TV thường ở chỗ cho phép người dùng lên mạng và sử dụng ứng dụng (sẵn có hoặc tải về) để chơi game, chat, vào Facebook, xem phim, đọc tin tức… đồng thời hỗ trợ các kết nối không dây như là điều khiển TV bằng điện thoại hay là chiếu điện thoại lên tivi.

Internet Tivi ?

Internet tivi sẽ cho phép bạn kết nối mạng để sử dụng các tính năng giải trí trực tuyến cơ bản nhất như đọc báo, xem phim trên YouTube hay Zing TV, nghe nhạc… Internet tivi sẽ ít ứng dụng và tính năng hơn Smart tivi, thường chỉ gồm các ứng dụng có sẵn không tải thêm được.

Tivi HDR ?

HDR là viết tắt của High Dynamic Range (dải tương phản động mở rộng). Tivi đạt chuẩn HDR sẽ có độ tương phản cực kì cao, thấy rõ đến từng chi tiết nhỏ nhất. Đồng thời tivi HDR có thể hiển thị hàng tỉ màu sắc khác nhau. Công nghệ này được Sony áp dụng.

Tivi Plasma là gì ?

Tivi Plasma hoạt động bằng cách cho dòng điện chạy qua một ô plasma chứa hỗn hợp khí trơ (thường là neon và xenon), kích thích chúng phát ra ánh sáng tia cực tím, không thể thấy được bằng mắt thường. Khi ánh sáng tia cực tím đi qua một lớp phủ phốt pho làm cho phốt pho phát sáng màu đỏ, xanh lá cây hoặc màu xanh dương, tạo nên một điểm ảnh trên màn hình.

Tivi cong (Curved TV)

Tivi màn hình cong hiểu đơn thuần là những chiếc tivi có màn hình bị uốn cong (thay vì thẳng như hiện tại).

TV 3D

Tivi 3D khác với tivi thường ở chỗ có khả năng xem được hình ảnh 3D. Nguyên lý hoạt động của tivi 3D chính là, màn hình sẽ hiển thị nội dung 3D được phát cùng lúc hai khung hình, một khung dành cho mắt trái và một dành cho mắt phải.

Khi xem tivi 3D, người dùng sử dụng kính 3D, thị giác sẽ bị đánh lừa nhờ những ảo giác do hình ảnh gây ra và hình ảnh đó sẽ được hợp nhất lại tạo ra một hình ba chiều, cho nên điều quan trọng nhất khi xem phim 3D kính là kính 3D. (Vẫn có một số nhà sản xuất đưa ra khái niệm tivi xem 3D không cần kính, nhưng giá bán rất cao và hiện chưa chính thức được giới thiệu tại Việt Nam với mục đích thương mại)

Tivi 4K/UHD/SUHD là gì ?

Tivi 4K/UHD/SUHD là gì ?

Tivi 4K là một chiếc tivi được trang bị độ phân giải 4K (còn gọi là độ phân giải siêu nét – Ultra HD), cho độ nét hình ảnh cao gấp 4 lần độ phân giải Full HD. Theo đó, trên một màn hình tivi, hiển thị 3.840 điểm ảnh ngang và 2.160 điểm ảnh dọc, tương ứng với 8,3 triệu điểm ảnh giúp các hình ảnh chi tiết và có độ nét vượt trội.

Tivi LCD, LED ?

LCD là viết tắt của cụm từ Liquit Crystal Display có nghĩa là màn hình tinh thể lỏng. Màn hình LCD được tạo bởi hai lớp chất liệu trong được gắn với nhau. Một lớp được bao bởi một loại polymer đặc biệt nhằm giữ tinh thể lỏng trong suốt (Liquid Crystal). Dòng điện khi đó được truyền qua chất lỏng và tạo nên hình ảnh. Hình ảnh được tạo ra bởi sự chiếu sáng lên tấm tinh thể lỏng của đèn huỳnh quang gắn phía sau.

Tivi LED thực chất chỉ là Tivi LCD sử dụng đèn LED (LED viết tắt của Light-Emitting Diodes) để phản chiếu hình ảnh thay cho đèn huỳnh quang

Tivi thường ?

Là tivi không kết nối internet để lên mạng.


0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *