Danh sách di sản thế giới tại Việt Nam được Unesco công nhận


92

Đây là Danh sách 8 di sản thế giới tại Việt Nam được Unesco công nhận. Và nhiều di sản khác đã được gởi để xem xét. Nếu nước ta đầu đúng hướng có chiều sâu, cải thiện môi trường du lịch, đa dạng hóa và nâng cao chất lượng tour cũng như quảng bá du lịch rộng rãi…chắc chắn Việt Nam là một cường quốc về du lịch chứ không phải là tiềm năng. Hoàn toàn có thể cạnh tranh với Thái Lan hay Malaysia cũng như các nước khác trong Đông Nam Á.

Những Di sản thế giới của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) là di chỉ, di tích hay danh thắng của một quốc gia được công nhận và quản lý bởi UNESCO. Di sản thế giới tại Việt Nam đã được UNESCO công nhận gồm cả ba loại hình: di sản thiên nhiên thế giới, di sản văn hóa thế giới và di sản hỗn hợp văn hóa và thiên nhiên thế giới. Trong hệ thống các danh hiệu của UNESCO, di sản thế giới là danh hiệu danh giá nhất và lâu đời nhất.

Việt Nam hiện tại có 8 di sản thế giới được UNESCO công nhận. 5 trong số đó là di sản văn hoá, 2 là di sản tự nhiên và 1 di sản hỗn hợp. Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, Vịnh Hạ Long là những di sản thiên nhiên. Quần thể di tích Cố đô Huế, Phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, Khu di tích trung tâm Hoàng thành Thăng Long và Thành nhà Hồ là những di sản văn hoá. Quần thể danh thắng Tràng An là Di sản hỗn hợp duy nhất tại Việt Nam và Đông Nam Á, và là một trong số ít 35 di sản hỗn hợp được UNESCO công nhận.

[zombify_post]


0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *