BXH CLB vô địch Cup C1 châu Âu/Champions League nhiều nhất


78

Đây là BXH CLB vô địch Cup C1 châu Âu/Champions League nhiều nhất. Mời bạn đọc cùng 10Mua tham khảo qua bài viết này. Chúng tôi luôn cập nhật mới nhất qua mỗi năm.

UEFA Champions League là một giải đấu bóng đá thường niên được bắt đầu tổ chức từ năm 1955. Giải đấu dành cho các đội vô địch quốc gia tại tất cả các thành viên của UEFA (Liên đoàn Bóng đá châu Âu) ngoại trừ Liechtenstein do nước này không có giải vô địch quốc gia, cũng như các câu lạc bộ đứng thứ 2 đến 4 tại các giải đấu mạnh nhất. Cho đến mùa giải 1987 – 1988, giải đấu được gọi là Cúp C1 châu Âu (European Cup).

Có tổng cộng 22 câu lạc bộ đã giành được Champions League/Cúp C1 châu Âu. Real Madrid giữ kỷ lục giành nhiều cúp nhất với 12 lần, bao gồm cả mùa giải đầu tiên. Họ cũng giữ kỷ lục 5 lần vô địch liên tiếp từ năm 1956 đến năm 1960. 

Juventus về nhì nhiều lần nhất với việc để thua 7 trận chung kết. Stade de Reims, Valencia và Atletico Madrid là những đội chưa vô địch lần nào dù đã hai lần vào chung kết. 

Tây Ban Nha là quốc gia vô địch nhiều nhất với 17 lần đến từ hai câu lạc bộ. Ý có 12 lần với 3 câu lạc bộ và Anh có 12 lần với 5 câu lạc bộ. Các đội bóng Anh đã bị cấm tham dự giải đấu trong 5 năm sau thảm họa Heysel năm 1985. 

Nhà vô địch Cup C1 hiện nay là Real Madrid, đội bóng đã đánh bại Juventus với tỷ số 4-1.

[zombify_post]


0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *