BXH các thương hiệu trang sức nổi tiếng nhất Việt Nam


81

Đây là BXH các thương hiệu trang sức nổi tiếng nhất Việt Nam. Mời bạn đọc tham khảo những thương hiệu trang sức vàng bạc cao cấp hàng đầu ở Việt Nam hiện nay được nhiều người yêu thích. 

Đá quý đã qua xử lý là các loại đá tự nhiên, được con người dùng các phương pháp khoa học tạo lên, nhằm nâng cấp chất lượng, giá trị của chúng. Các phương pháp được sử dụng như xử lý bằng nhiệt, chiếu xạ hay nhuộm màu…

Đá thay thế là những loại vật liệu có đặc điểm bên ngoài hoàn toàn tương đồng với mẫu đá tự nhiên về màu săc, độ trong…Nhưng thành phần và đặc tính không giống nhau, những loại vật liệu thay thế có thể là đá tự nhiên hay đá tổng hợp.

Bạn có thể bắt gặp trên thị trường đá quý những loại đá được thay thế như :

Kim cương : kim cương có nguồn gốc tự nhiên rất đắt, để sử hữu nó bạn phải bỏ ra một số tiền không nhỏ. Nên người ra thường dùng các loại đá từ tự nhiên để thay thế kim cương trong chế tác trang sức hay đồ thủ công mỹ nghệ.

Ruby: ryby hay còn được biết đến với cái tên khác là kim cương máu, một lại đá quý vô cùng đắt và giá trị. Để thay thế cho loại đá này có thể dùng biến thể của garnet, spinel, thạch anh hồng…Bước ngặt lớn đánh dấu sự phát triển của công nghệ Thái Lan, đó là chế tạo ra ruby ánh sao tổng hợp.

Saphire : loại đá này luôn nằm trong danh sách đá quý tự nhiên giá trị nhất hành tinh. Nên để sở hữu nó bạn xác định phải chi trả một khoản rất lớn. Cho nên con người đã sử dụng đá iolite, tanzanite để thay thế nhờ màu sắc khá tương đồng, nhưng tính chất thì hoàn toàn khác biệt.

Ngọc lục bảo :
để thay thế cho loại đá quý này, người ta thường dùng các loại đá có màu sắc tưng tự. Hay các loại đá đã qua xử lý như thạch anh xử lý qua nhiệt.

Aquamarine : người ta thường dùng thủy tinh nhân tạo để thay thế cho loại đá sở hữu màu xanh tuyệt đẹp này.

Đá ghép: là thuật ngữ dùng để chỉ việc dùng keo để ghép từ hai hay nhiều thành phần lại với nhau. Các thành phần này có thể là đá tự nhiên hay đá nhân tạo hoàn toàn do mục đích và nhu cầu của người sở hữu.

[zombify_post]


0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *