Bảng xếp hạng nhà cung cấp dịch vụ VPS tốt nhất nên dùng


88

Đây là Bảng xếp hạng top 3 nhà cung cấp dịch vụ VPS nước ngoài tốt nhất nên dùng. Mời bạn tham khảo và chọn cho mình dịch vụ VPS giá rẻ và chất lượng nhất. Vultr, Linode và DigitalOcean là 3 nhà cung cấp dịch vụ VPS hàng đầu thế giới. Nếu muốn chọn VPS tại Việt Nam thì giá thành hơn cao hơn so với VPS nước ngoài. Bạn có thể tham khảo bài Bảng xếp hạng nhà cung cấp dịch vụ VPS, hosting, tên miền tốt nhất Việt Nam.

VPS là viết tắt của Virtual Private Server (máy chủ riêng ảo). Một VPS cũng giống như shared host, tức là có nhiều VPS được đặt trên cùng một máy chủ vật lý, phục vụ nhu cầu của các website lớn, tuy nhiên giá thành mua VPS lại cao hơn so với shared host. Giá thành của máy chủ ảo VPS cao hơn so với shared host là do các gói shared host đều được chia sẻ tài nguyên từ một máy chủ vật lý với tài nguyên cho phép rất thấp.

Đối với máy chủ ảo thì khác, mỗi VPS đều sở hữu các thông số RAM tách biệt và bạn có thể sử dụng toàn bộ tài nguyên được cấp. Ví dụ, bạn có 2GB RAM, 2 cores, 2 CPUs thì bạn có quyền sử dụng toàn bộ tài nguyên này mà không phải chia sẻ với các website khác, vì mỗi VPS là một hệ thống máy chủ ảo riêng biệt, độc lập dựa trên một máy chủ vật lý. Và khi đó thì website của bạn sẽ không bị chậm vì quá tải, và có khả năng bảo mật cao hơn so với khi bạn dùng shared host.

Hiện tại có rất nhiều script tạo sẵn giúp bạn cài và quản trị VPS dễ dàng hơn rất nhiều. Chỉ cần xem hướng dẫn là bạn có thể tự học được ngay và bắt đầu tự quản trị VPS của mình. Các script phổ biến của Việt Nam là VPSSIM của HostingAZ, HocVPS và Easyengine nước ngoài.

Chú ý: Quan trong nhất khi sử dụng VPS là hãy backup mỗi ngày cho an toàn nhé.

[zombify_post]


0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *