Bảng xếp hạng các hãng taxi giá rẻ, nổi tiếng, uy tín tại Việt Nam


98

Đây là Bảng xếp hạng các hãng taxi giá rẻ, nổi tiếng, uy tín tại Việt Nam. Bao gồm các công ty taxi quốc tế (Uber Taxi, Grab Taxi) lẫn trong nước (Taxi Vinasun và Taxi Mai Linh) đang cạnh tranh rất khốc liệt để giảm giá cũng như chất lượng phục vụ tốt nhất cho người dùng.

dang-ky-lai-xe-uber.jpg

Các hãng taxi giá rẻ đến từ nước ngoài như Uber và Grab đang cho thấy sự vượt trội về công nghệ quản lý cũng như giá thành cạnh tranh. Đặc biệt là Uber họ chỉ cung cấp ứng dụng để người lái taxi và người sử dụng kết nối với nhau chứ họ không cung cấp dịch vụ taxi hay quản lý bất kỳ taxi nào như các công ty taxi truyền thống. Họ chỉ ăn hoa hồng cho mỗi chuyến đi khi người dùng trả phí cho người lái taxi.

Nhiều người đánh giá sự cạnh tranh giữa Uber, Grab và taxi truyền thống trong nước là không công bằng. Hậu quả là các công ty trong nước gặp rất nhiều khó khăn tong kinh doanh và nhiều tài xế phải xin nghỉ việc. Thật ra tài xế xin nghỉ việc không phải họ thất nghiệp mà phần lớn có thể họ tự kinh doanh riêng hoặc làm tài xế cho Uber và Grab.

Theo chiều hướng ngược lại thì cho rằng các hãng taxi Uber, Grab là kết quả tất yếu của sự phát triển công nghệ hóa trong ngành quản lý taxi. Thay về đăng ký làm cho công ty với bao nhiêu thủ tục thì bạn chỉ cần cài ứng dụng và trở thành tài xế khá đơn giản và nhanh chóng.

Ngoài ra do nhu cầu và giao thông chủ yếu tại Việt Nam là xe máy cho nên Uber Xe máy và Grabbike là chuyên phục vụ chuyên chở người bằng xe máy, loại hình này rất thuận tiện cho phép các tài xế rước khách và đưa khách đến mọi địa chỉ trong thành phố. Vấn đề gặp phải ở đây là sự tranh giành khách với xe ôm truyền thống dẫn đến nhiều cuộc xô xác trên đường phố không hay cho lắm. Với công nghệ phát triển thì phù hợp với xu thế thì các bác tài hãy trang bị điện thoại và cài ứng dụng để tham gia thôi không cần phải tranh giành làm gì nữa.

[zombify_post]


0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *